วันอังคารที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2565 นำโดยนายมารุต รื่นรวย ผู้อำนวยการวิทยาลัยฯ มอบหมายให้ นายภาคิน พรหมราช รองผู้อำนวยการ นำคณะครู บุคลากรทางการศึกษา และ นักเรียน ชั้นปวช.1 ทุกแผนกวิชา/สาขาวิชา วิทยาลัยการอาชีพเวียงเชียงรุ้ง จัดขบวนแห่ต้นเทียนพรรษา เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในวันเข้าพรรษา ประจำปี 2565 ณ วัดรอยพระบาทเวียงเชียงรุ้ง