วัน พฤหัสบดีที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ.2565 วิทยาลัยการอาชีพเวียงเชียงรุ้ง ดำเนินกิจกรรมเนื่องในวันภาษาไทย ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี นางสาวนววรรรณ เพชรี่ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดงาน โดยมีคณะครู บุคลากรทางการศึกษา นักเรียนและนักศึกษา มีการประกวดร้องเพลง ประกวดตัวละครในวรรคคดี ณ หอประชุมอิลทนิล วิทยาลัยการอาชีพเวียงเชียงรุ้ง